Tin tức

Cách bố trí sofa cho phong khách

Khi mới mua bộ sofa hoặc muốn refresh lại không gian sống trong nhà, bạn nên tìm cách bố trí sofa cho thật phù hợp với diện tích và style tổng thể của phòng khách. Dưới đây là 6 cách bố trí sofa cơ bản nhất: Tùy không gian, tùy nội thất mà chúng ta phải lựa chọn kiểu bố trí sofa cho phù hợp.

Cách bố trí sofa cho phong khách

Khi mới mua bộ sofa hoặc muốn refresh lại không gian sống trong nhà, bạn nên tìm cách bố trí sofa cho thật phù hợp với diện tích và style tổng thể của phòng khách. Dưới đây là 6 cách bố trí sofa cơ bản nhất:
Tùy không gian, tùy nội thất mà chúng ta phải lựa chọn kiểu bố trí sofa cho phù hợp.

1. Kiểu đối mặt:

Kiểu bài trí này thích hợp với không gian trò chuyện, phòng khách tương đối nhỏ.

2. Kiểu quy tụ:

Kiểu bài trí này thích hợp với không gian phòng khách rộng, có nhiều hoạt động sôi nổi.

3. Kiểu tự do:

Kiểu bài trí này thích hợp với cả không gian nhỏ và không gian lớn, có thể tùy ý bài trí những vật dụng khác: gối , lọ hoa... Cách này cũng rất thích hợp để bài trí cho không gian chơi đùa của trẻ.

173429-so-you-young-bean-chesterfield-vi

4. Kiểu tập trung:

Kiểu bài trí này thích hợp với không gian yên tĩnh, ví dụ như để cả nhà cùng xem tivi, nghe nhạc,

đọc sách...

5. Kiểu giáp tường:

Mục đích của cách bài trí này là để tiết kiệm không gian, tăng phạm vi hoạt động, thích hợp với phòng khách nhỏ, nhiều thành viên, nhấn mạnh không gian hoạt động của cả nhà.

6. Kiểu nối liền:

Cách bài trí này thích hợp với phòng khách có không gian dài mà hẹp, tạo cảm giác liên kết chặt chẽ mối quan hệ của các thành viên.

Nguồn Tiny Book

Các tin khác